Thông báo kết quả Hội thảo “Doanh nhân với Truyện Kiều” và kết quả Hội nghị thường kỳ BCH Hội Kiều học Việt Nam lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017 - 2022

Kính gửi: Các Ủy viên BCH Hội Kiều học Việt Nam

alt

Ngày 30 tháng 9 năm 2017, tại hội trường Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 85 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Hội Kiều học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo: Doanh nhân với Truyện Kiều, Truyện Kiều với Doanh nhân và tổ chức hội nghị BCH Hội Kiều học Việt Nam lần thứ 3. Kết quả cụ thể như sau:

I. Về cuộc Hội thảo Doanh nhân với Truyện Kiều, Truyện Kiều với Doanh nhân

Hội cùng Tổng công ty Hanvico đã tổ chức thành công Hội thảo Doanh nhân với Truyện Kiều, Truyện Kiều với Doanh nhân vào ngày 30/9/2017 nhân 197 năm ngày giỗ Đại thi hào Nguyễn Du (10.8 Đinh Dậu - 29/9/2017), xuất bản ấn phẩm cùng tên gồm các bài tham luận của nhiều doanh nhân và nhà nghiên cứu.

Đây là lần đầu tiên Hội tổ chức cuộc hội thảo gắn với một tác phẩm văn học lớn của dân tộc về một vấn đề thời sự nhạy cảm của đất nước. Hội thảo đã được sự quan tâm ủng hộ của Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Đài Tiếng nói Việt Nam, các cơ quan TW, thông tấn báo chí và nhiều Doanh nhân trong cả nước.

II.Hội nghị BCH Hội Kiều học Việt Nam lần thứ 3.

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị thường kỳ BCH đã được tổ chức. Tham gia hội nghị có 28/34 Uỷ viên BCH có mặt, vắng 06 Uỷ viên: Vũ Quần Phương, Nguyễn Hồng Oanh, Kiều Thúy Nga, Nguyễn Hữu Sơn, Nguyễn Xuân Lam, Lã Nhâm Thìn.

1. BCH Hội đã thống nhất 10 nhiệm vụ trọng tâm của Hội sẽ triển khai từ nay cho đến 2020 Kỷ niệm 200 năm mất Đại thi hào (10 nội dung nhiệm vụ đã có văn bản gửi đến các ủy viên BCH Hội).

2. Phó Chủ tịch Hội, Phùng Văn Tính trình bày một số quy chế hoạt động của Hội, trong đó nêu rõ: Các địa phương thành lập Chi hội là đúng quy định (Có văn bản gửi tới các ủy viên BCH Hội)

3. Các ủy viên BCH trao đổi một số nội dung công việc cần làm rõ thêm :

- Về việc xúc tiến xây dựng bia tưởng niệm, khu lưu niệm Nguyễn Du: tại Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nâng cấp khu lưu niệm Nguyễn Du tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh; Thái Bình, Tỉnh ủy Thái Bình đã giao cho huyện Quỳnh Phụ xây dựng đồ án và triển khai từng bước để hoàn thiện công trình trên diện tích hơn 5 ha; Thừa Thiên Huế vận động để tỉnh cho xây dựng khu lưu niệm Bàu Đá, nơi an táng thi hài Nguyễn Du trong 4 năm; Hải Phòng sẽ xây dựng mở rộng công viên Nguyễn Du tại vườn hoa Nguyễn Du hiện nay; đề nghị Chi hội Bắc Ninh vận động tỉnh nâng cấp nhà thờ họ Trần tại Hương Mạc, Từ Sơn, quê mẹ Nguyễn Du.

- Công việc chính của năm 2018: - Hội thảo Truyện Kiều với sách giáo khoa trong trường học.

- Phát động cuộc thi viết Văn tế Nguyễn Du: BCH Hội giao cho nhà thơ Vương Trọng chủ trì việc triển khai cuộc thi.

- Xây dựng hoàn thiện trang web của Hội.

- Để mở rộng hoạt động gây quỹ Hội, BCH Hội giao trách nhiệm cho: Ông Hoàng Xuân Khóa - Trưởng ban; ông Lê Đức Hân, ông Trần Đình Tuấn - Ủy viên Ban Tài chính của Hội.

- Kết quả trưng cầu Logo Hội như sau: Có 26/28 Uỷ viên đồng ý giữ nguyên Logo cũ của Hội (đạt tỷ lệ 90%).

Chủ tịch Hội, kết luận: Nhất trí với ý kiến của các đại biểu. Đây là hội nghị BCH lần cuối của năm 2017. Mong các ủy viên BCH tập trung triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm để đến năm 2020, ngày giỗ thứ 200 Nguyễn Du, BCH nhiệm kỳ II có thể tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, góp phần tích cực làm rạng danh Đại thi hào dân tộc. BCH giao cho Ban Thường trực tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo tiến độ thực hiện lên Ban Thường vụ.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- Bộ VHTT&DL (thay báo cáo);

- Bộ Nội vụ (thay báo cáo);

- Lưu VP.

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

GS. Phong Lê

Video Tổng Hợp

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay282
mod_vvisit_counterHôm qua607
mod_vvisit_counterTất cả302770
Hiện có 37 khách Trực tuyến