Hội thảo “Doanh nhân với Truyện Kiều và Truyện Kiều với Doanh nhân”

Nhân Kỷ niệm 197 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân Văn hoá thế giới (10-8 Đinh Dậu) và 13 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, Hội Kiều học Việt Nam đã phối hợp với Công ty Hanvico tổ chức Hội thảo “Doanh nhân với Truyện Kiều và Truyện Kiều với doanh nhân”.

alt

Tham dự Hội thảo có các Giáo sư: Phong Lê (Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam), Nguyễn Đình Chú, Trần Đình Sử, Nguyễn Khắc Phi... Và Doanh nhân TS Phạm Văn Tuần (Tổng Giám đốc Công ty Hanvico) cùng hơn 100 đại biểu gồm các đại diện chính quyền trên địa bàn của Công ty Hanvico, các nhà nghiên cứu, các nhà thơ, các doanh nhân trong khắp cả nước...

alt

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Hà Văn Thạch, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh.

alt

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, thú vị qua các phát biểu, chia sẻ của các doanh nhân, các nhà nghiên cứu về việc vận dụng linh hoạt và thiết thực các giá trị Truyện Kiều vào quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp cũng như xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp. Hơn 30 tham luận được gửi đến Hội thảo đã được in trong ấn phẩm sách “Doanh nhân với Truyện Kiều và Truyện Kiều với doanh nhân” do GS. Phong Lê & TS. Phạm Văn Tuần đồng chủ biên.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mở ra hướng đi mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng giá trị Truyện Kiều vào thực tiễn xã hội.

Trần Đình Tuấn (ghi)

Video Tổng Hợp

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay329
mod_vvisit_counterHôm qua607
mod_vvisit_counterTất cả302817
Hiện có 60 khách Trực tuyến