Khách đặc biệt của Chi hội Kiều học Việt Nam thành phố Hải Phòng

Chiều ngày 16/11/2017 tại trụ sở Chi hội Kiều học Việt Nam thành phố Hải Phòng trong khuôn viên kiến trúc trường THPT Marie Curie ngõ Nam Phát 1, Lạch Tray; Thường trực Chi hội đã vui mừng đón tiếp vị khách đặc biệt; Đó là nhà nghiên cứu Thạch Ân Đức sinh năm 1983 tại Quế Lâm, hiện sống và làm việc tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

alt

Năm 2006, chàng sinh viên Thạch Ân Đức học khoa quản trị du lịch tại trường Đại học Hải Phòng. Thông thạo tiếng Việt Nam, Thạch Ân Đức thuộc toàn bộ các bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù” của Hồ Chủ tịch. Dành nhiều thời gian nghiên cứu Nguyễn Du và Truyện Kiều; hiện Thạch Ân Đức đã thuộc lòng 1.600/ 3.254 câu Kiều.

alt

Thạch Ân Đức có khả năng viết thư pháp chữ Việt rất đẹp, anh đã dành tặng cho Chi hội Kiều học Việt Nam tại Hải Phòng những bức thư pháp chữ Việt viết những đoạn thơ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Thạch Ân Đức có nguyện vọng trở thành hội viên danh dự của Chi hội Kiều học Việt Nam thành phố Hải Phòng; để có dịp mạn đàm giao lưu với những người có cùng sở thích là tìm hiểu, nghiên cứu, quảng bá Truyện Kiều của đại thi hào dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du.

Minh Trí

Video Tổng Hợp

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay36
mod_vvisit_counterHôm qua875
mod_vvisit_counterTất cả337689
Hiện có 40 khách Trực tuyến